KỲ THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE 10.12.2022

1. Chứng chỉ Young Learners (YLE) là gì?

Kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế Cambridge Young Learners English (YLE) là một hệ thống đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của trẻ em thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Kỳ thi này được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo thí Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ Tiếng Anh thông qua các kỳ thi khác nhau. Đề thi thường bao gồm một chuỗi các bài tập vui nhộn, sinh động, dễ dàng tạo hứng thú, và quan trọng nhất là các bài thi này được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi. Các bài kiểm tra được viết xung quanh những chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết.

Không chỉ ở Việt Nam, hàng nghìn bậc cha mẹ trên khắp thế giới đã chọn những kỳ thi này để nắm bắt được chính xác và kịp thời năng lực tiếng Anh của con em mình dựa trên các tiêu chí đánh giá chuẩn quốc tế.

Kỳ thi YLE bao gồm ba bài thi với 03 cấp độ: Starters, Movers và Flyers.

KỲ THI

LỆ PHÍ NIÊM YẾT (VND)

YLE (Starters – Movers – Flyers)

1,200,000

KET – PET

1,400,000

IELTS

4,664,000

2. Đối tượng tham gia dự thi

Trẻ từ 7 đến 12 tuổi đều có thể dự thi một trong ba chứng chỉ Starters, Movers, Flyers. Tuy nhiên, trẻ tham gia kỳ thi:

– Cấp độ Starters: thường ở lứa tuổi 7 đến 9

– Cấp độ Movers: thường ở lứa tuổi 9 đến 11

– Cấp độ Flyers: thường ở lứa tuổi 10 đến 12

Đối tượng tham gia kỳ thi Chứng chỉ Young Learners (YLE) từ 7 đến 13 tuổi

 • Cấp độ KET – PET: Thường ở lứa tuổi 13 – 18 tuổi
 • Cấp độ IELTS: Thường ở lứa tuổi 15 tuổi trở lên

3. Lý do nên tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ YLE

 • Là chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận
 • Kỳ thi khuyến khích trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ, và giúp trẻ có được sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh
 • Các bài thi đều được thiết kế sao cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn, mang lại cho trẻ động lực và thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh
 • Cung cấp một thước đo đáng tin cậy về khả năng nghe, nói, đọc và viết của trẻ
 • Kết quả thi không có “đỗ”, “trượt” – mỗi trẻ đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge English nhằm chúc mừng những thành tích mà các em đã đạt được
 • Bài thi xoay quanh các chủ đề quen thuộc, giúp trẻ dễ dàng áp dụng vào các tình huống thực tế hàng ngày
 • Là sự chuẩn bị hoàn hảo cho học viên về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ cao hơn.
 • Đây cũng là một trong những viên gạch đầu tiên tạo dựng cầu nối giúp các em tự tin hòa nhập với bạn bè quốc tế, chủ động mở rộng chân trời tri thức.

4. Cấu trúc đề thi

Cấu trúc thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers | Cambridge English: Young Learners

5. Cách tính điểm thi Starters, Movers, Flyers

Thành tích của mỗi thí sinh được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi thí sinh nhận được là 5 hình cho mỗi kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Như vậy những bạn đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên.

Tại ACI đã có 15 học sinh – đạt 15/15 khiên cấp độ Starters

25 học sinh – đạt 15/15 khiên cấp độ Movers . 9 học sinh – đạt 15/15 khiên cấp độ Flyers

Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

Đối với chương trình học tiếng Anh trẻ em thì những chứng chỉ này rất có lợi cho các con trong quá trình học tập và định hướng sau này. Khi tiếp cận với trình độ tiếng Anh quốc tế từ khi còn bé, các con sẽ được trang bị những kỹ năng học tập tốt nhất cũng như tư duy phát triển tốt nhất.

6. Cách xác định cấp độ thi phù hợp

Khi lựa chọn giữa 3 kỳ thi Starters, Movers và Flyers, cấp độ thi căn cứ vào khả năng tiếng Anh của trẻ còn quan trọng hơn độ tuổi.

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của trẻ, phụ huynh có thể cho trẻ làm bài kiểm tra trực tuyến trên trang web của Cambridge English hoặc tham gia các kỳ thi thử Cambridge do các trung tâm hàng đầu tổ chức.

7. Đăng ký thi Starters, Movers, Flyers

– Bước 1: Tìm trung tâm tổ chức thi

Hiện nay tại Việt Nam có 25 trung tâm được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi Starters, Movers, Flyers tại 18 địa phương khác nhau.

– Bước 2: Liên hệ với trung tâm tổ chức thi

Trung tâm tổ chức thi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đăng kí thi và lệ phí thi tại khu vực bạn sinh sống.

– Bước 3: Lựa chọn thời gian và cách thức thi

+ Các ngày thi được lên lịch sẵn trong suốt cả năm.

+ Nhiều kỳ thi cho phép bạn lựa chọn làm bài thi trên máy tính hoặc trên giấy.

8. Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu?

Để xác định mức trình độ hiện tại của con đồng thời giúp các con có thể thuận lợi hơn trong việc cọ xát với kỳ thi thực tế, bố mẹ nên cho các con làm quen và kiểm tra thử trình độ bằng các dạng đề khác nhau. Tuy nhiên, ngoài việc làm đề, con nên được thi thử trong môi trường tương đương với kỳ thi thật, để làm quen với không khí, các thủ tục, áp lực phòng thi,… Và làm thế nào để lựa chọn được kỳ thi thử phù hợp cho con cũng là điều băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.

Thấu hiểu điều đó, ACI đã và đang tổ chức các kỳ thi Cambridge  đo lường trình độ tiếng Anh chuẩn của học sinh.

 • Chặng đường 4 năm đồng hành – 4 lần tổ chức cùng học sinh trên địa bàn Bà Rịa Vũng Tàu, ACI không chỉ dừng lại là một đấu trường tri thức dành cho các bạn nhỏ, mà còn là nơi các con được thỏa sức thể hiện và khẳng định khả năng tiếng Anh của mình.
 • Gần 2.000 lượt thí sinh trên toàn địa bàn Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các khu vực lân cận đăng ký dự thi; trao các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng.

Hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tại ACI

 • Kết quả ấn tượng trong kỳ thi lấy chứng chỉ Chính thức. Hơn 90% học sinh nhận học bổng đạt kết quả thi tương đương hoặc cao hơn trong kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge English chính thức.
 • Bệ phóng trong kết quả học tập: Ngoài Cambridge English, Nhiều thí sinh đạt được các kết quả ấn tượng trong các kỳ thi khác như IELTS, Toefl, …

Như vậy, thông qua bài viết, bố mẹ phần nào cũng hình dung được rõ nét hơn về chứng chỉ Cambridge Young Learner. Chúc các con đạt kết quả thật tốt trong các kỳ thi sắp tới.

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng đăng ký tư vấn về khóa học miễn phí tại ACI hoặc gọi điện tới 0254 3875 179 để được giải đáp.


 

Trân trọng,